Chủ tịch VFF - Ông là ai?

Người đăng bài viết: Hải Phòng FC - Thứ năm - 28/09/2017 00:25
Lâu nay cứ đến mùa Đại hội nhiệm kỳ VFF là cả làng bóng đá rộn ràng cả lên. Nội bộ Liên đoàn thì rộn ràng chuyện đấu đá với nhiều nguồn tin bất lợi chống phá nhau. Giới truyền thông thì tưng bừng phỏng đoán, tiến cử ứng viên theo cách riêng của mình.
Chủ tịch VFF - Ông là ai?
Nhưng, nhiều người đều quên đi rằng, chúng ta chọn tiêu chí để đáp ứng vị trí đảm nhận trước rồi mới chọn con người. Vậy nên, khoan hãy bàn họ có nguồn gốc từ quan chức hay doanh nghiệp. Thực tế đã chứng mình rằng nhiều vị trí trong VFF có những người xuất thân từ quan chức làm rất tốt và cũng có người tham gia có cũng như không. Phía doanh nghiệp cũng vậy, đôi khi còn làm rối loạn và trì trệ của tổ chức VFF.
Có lẽ không cần phải bàn cãi nhiều về các tiêu chí chọn cho vị trí Chủ tịch VFF, mọi người sẽ nói ngay là phải am hiểu quả bóng tròn, có tài quản lý và điều hành bộ máy, có tâm huyết và trách nhiệm với bóng đá Việt Nam, đảm nhận để cống hiến chứ không phải vì vụ lợi hay là chỗ để dưỡng hưu mà lâu nay vẫn diễn ra.
Để đạt được tiêu chí trên thật khó nhưng không khó nếu chúng ta cải cách được phương pháp tuyển chọn. Bởi lẽ lâu nay, các ứng viên được đưa ra tuyển chọn cũng là những con người đó, bộ máy đó thì sau các kỳ Đại hội cũng chỉ “bình mới, rượu cũ” mà thôi. Nhưng, người được quyền bỏ phiếu cũng lại là những người trong tổ chức đó chiếm đại đa số thì kết quả là đương nhiên được định sẵn. Vậy nên bóng đá Việt Nam cứ xoay vòng luẩn quẩn ở vòng kim cô khó phát triển.

VFF là tổ chức xã hội nghề nghiệp, vậy xã hội nói chung hay cụ thể hơn là những người yêu và hâm mộ bóng đá, những người làm bóng đá phong trào, bóng đá học đường, những người có trình độ quản lý, có tầm nhìn chiến lược và yêu bóng đá… có được tham gia lấy ý kiến và có tiếng nói nhất định trong chọn vị chủ tịch của mình hay không?
Nếu không thì VFF có còn là tổ chức xã hội thật sự hay không?. Chọn ứng viên nên mở ra nhiều nguồn, tổ chức VFF đề cử, Bộ VH,TT&DL đề cử, các hội cổ động viên đề cử, báo chí đề cử và trao quyền được tự ứng cứ cho tất cả đối tượng trong xã hội.
Những ứng viên trình bày kế hoạch hành động của mình, chứng minh hành động đó bằng kết quả cụ thể vào thời gian nào? Cam kết nếu không làm được thì từ chức. Bản trình bày được công khai trên truyền thông đại chúng để người hâm mộ đánh giá và bỏ phiếu thăm dò.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Tin Hải Phòng
Điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2017: Tập trung vốn các dự án trọng điểm

Điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2017: Tập trung vốn các...

 15/10/2017   
 Đã xem 79

Trước tình trạng nhiều dự án đầu tư công có tỷ lệ giải ngân thấp, khó có khả năng thực hiện, HĐND, UBND thành phố kịp thời điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2017. Theo đó, nhiều dự án bị thu hồi, không phân bổ nguồn vốn đầu tư công để tập trung cho một số dự án trọng điểm và các dự án có khả năng hoàn thành.

Xem tiếp...

Khai mạc Giải bóng đá Đại hội TDTT thành phố lần thứ VIII – Cúp Báo An ninh Hải Phòng – Nhựa Tiền Phong lần thứ 16 năm 2017

Khai mạc Giải bóng đá Đại hội TDTT thành phố lần thứ VIII –...

 15/10/2017   
 Đã xem 83

Đây là giải bóng đá nằm trong hệ thống thi đấu Đại hội TDTT thành phố lần thứ VIII do Sở VHTT; Báo An ninh Hải Phòng, Liên Đoàn bóng đá Hải Phòng phối hợp tổ chức. Giải là nơi đua tài của 13 đội bóng đến từ các quận, huyện trên địa bàn thành phố với gần 300 VĐV. Công ty cổ phần nhựa Thiếu niên Tiền Phong là nhà tài trợ chính và các đơn vị đồng tại trợ gồm: Ngân hàng Vietinbank; Cty vận tải Hoàng Long, Bia Sài Gòn, Động Lực.

Xem tiếp...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây